10 mẹo học tiếng Anh hiệu quả trong thời gian ngắn

hoc-tieng-anh-de-lam-gi1

10 mẹo học tiếng Anh hiệu quả trong thời gian ngắn

Walter J. Manning No Comment
Make Up

Tiếng Anh là một ngôn ngữ rất thú vị, càng học càng thấy hứng thú và say mê. Mặc dù Tiếng Anh có mặt ở mọi nơi trên thế giới và dễ dàng tiếp cận, nhưng để học tiếng Anh hiệu quả trong thời gian ngắn dường như khó khăn cho tất cả mọi người. Thực ra tiếng Anh không đến nỗi khó như bạn tưởng, nếu như bạn có phương pháp học tập đúng đắn.  Bạn có thể thử mua Efflortless English, một phương pháp nổi tiếng hiện nay, hoặc xem những gợi ý sau đây, và tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình nhé!

10 mẹo học tiếng anh:

  • Đọc thật nhiều

Đọc thật nhiềuBạn có thể đọc sách văn học, báo, tạp chí, email bằng tiếng Anh, thậm chí là đọc tiếng Anh in trên các sản phẩm đồ dùng hàng ngày của bạn.

Càng đọc nhiều, từ vựng của bạn càng nhiều thêm. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng. Việc gặp lại các từ vựng quen thuộc một cách thường xuyên sẽ giúp bạn ghi nhớ từ và cấu trúc câu lâu hơn. Đồng thời giúp bạn tự xây dựng nên hệ thống từ ngữ của riêng mình.

  • Trò chuyện bằng tiếng Anh

Ngôn ngữ nào cũng nhằm mục đích giao tiếp, do đó chúng ta chỉ có thể học ngôn ngữ nếu có sự giao tiếp với người khác.Sự thật là nói chuyện bằng tiếng Anh thì khó hơn là viết hay đọc rất nhiều.

Chuyện mà hiểu tiếng Anh nhưng nói thì kém là chuyện rất bình thường. Rất nhiều người không thể vượt qua được rào cản của bản thân trong việc học tiếng Anh. Bạn đừng nên như vậy, hãy cố gắng giao tiếp nhiều nhất có thể. Với bất cứ ai có khả năng nói tiếng Anh, tham gia các lớp học với giáo viên người bản địa.

  • Đừng ngại đặt câu hỏi

Đừng ngại đặt câu hỏi khi học tiếng anh

Khi học tiếng Anh, điều hiển nhiên là bạn sẽ có rất nhiều câu hỏi, rất nhiều thắc mắc. Nếu bạn đang tham gia một khóa học nào đó, hãy hỏi trực tiếp giáo viên của bạn. Nếu bạn tự học thì cũng không có gì đáng ngại, bạn có thể tìm câu trả lời từ mạng Internet – các blog, website, forum và hỏi bạn bè của bạn.v.v.

  • Bắt đầu việc học với những gì bạn thực sự thấy cần thiết

Việc học tiếng Anh sẽ trở nên hiệu quả hơn nếu bạn cảm thấy có động lực trong việc học tập.

Nếu bạn đang chuẩn bị tham gia một chương trình trao đổi nghiên cứu, hãy tìm hiểu những từ vựng liên quan tới lĩnh vực đó.

Nếu bạn sắp tham gia một hội nghị ở nước ngoài, hãy học cách hội thoại với những người cùng tham gia.

Nếu như bạn học tiếng Anh để đi du lịch, bạn hãy học những từ vựng về lĩnh vực du lịch.v.v.

Đừng quá tham lam khi học tiếng Anh, hãy khoanh vùng mục tiêu và từ vựng của bạn theo một lĩnh vực cụ thể nào đó, điều đó sẽ giúp bạn thấy hứng thú hơn và học tập hiệu quả hơn rất nhiều.

  • Tự động viên mình thay vì nản chí

Tự động viên mình thay vì nản chí khi học tiếng anhKhi bạn bắt đầu cảm thấy việc học tiếng Anh quá khó khăn và bắt đầu nản chí, đừng bao giờ kêu ca rằng: “Mãi mà tôi không học được tiếng Anh”, “Tiếng Anh quá khó, tôi sẽ không bao giờ học được”, “Tôi chẳng học được gì cả”.v.v.

Những câu nói đó chỉ khiến bạn tự làm mình nhụt chí, khiến bạn không nhìn thấy những tiến bộ mà bạn đã đạt được trong suốt thời gian học của mình.

Thay vào đó, hãy nói: “Tôi đang học tiếng Anh và tiếng Anh của tôi đang cải thiện từng ngày”, “Tuy không dễ dàng cho lắm nhưng rồi tôi sẽ làm được”, “Tôi đã khá hơn nhiều so với trước đây”.v.v. Những câu nói như vậy sẽ giúp bạn tự động viên mình và tìm kiếm động lực để tiếp tục.

Trên đây là 5 lời khuyên rút ra từ kinh nghiệm cá nhân trong quá trình học tiếng Anh mà tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hãy coi đây là những bước khởi đầu cho quá trình học tiếng Anh của mình và bạn sẽ nhanh chóng học tiếng Anh hiệu quả trong thời gian ngắn. Thật tuyệt phải không nào?

Hôm nay mặc gì ?

Categories

Related Post

Lưu Trữ