13 lý do khiến đường kẻ mắt của bạn trông thật thảm hại

ecc2e_21093223-6

13 lý do khiến đường kẻ mắt của bạn trông thật thảm hại

Walter J. Manning No Comment
Make Up

Giới thiệu

Bạn gái à, bạn có thể mắc rất nhiều sai lầm trong đời mình, nhưng khuyên bạn đừng nên sai lầm khi kẻ mắt, hậu quả thật sự khá khó lường đấy!

Nếu được sử dụng đúng, chì kẻ mắt sẽ làm cho đôi mắt sắc nét hơn, tạo sự chú ý của mọi người lên khuôn mặt bạn. Sử dụng sai cách và bạn sẽ có một đôi mắt trông không thể nào tin được và không hề thẩm mĩ chút nào. Sau đây là những sai lầm bạn hay mắc phải khi kẻ mắt, cũng như làm cách nào để đường kẻ mắt luôn giúp bạn trông thực lung linh nhé!

13 lý do

1.Sai lầm: Kẻ mắt với một cây chì đã mòn, thay vì một cây chì sắc  được mài thường xuyên

Hãy nhớ: Luôn luôn giữ một cái mài bút chì kẻ mắt tiện dụng trong túi trang điểm của bạn , điều đó giúp bạn kẻ mắt một cách chính xác và đi đường kẻ một cách chính xác hơn. Việc kẻ mắt rất quan trọng, do đó hãy kẻ mắt thật cẩn thận để nét kẻ thật mượt nhé!

  1. Để đường kẻ mắt trùng với mí mắt của bạn. Điều này dễ xảy ra khi bạn có mắt 1 mí.

Hãy nhớ: tăng độ rộng của đường kẻ trên mắt bạn để khi bạn mở mắt ra, mọi người vẫn có thể nhìn thấy đường kẻ mắt của bạn. Khi đó, cho dù bạn mở mắt thì đường kẻ sẽ không bị các nếp gấp mí mắt che khuất mất.

  1. Bạn kẻ xung quanh mắt với đường kẻ có màu sắc nổi bật. Điều đó sẽ làm cho bạn trông rất đáng sợ.

Bạn kẻ xung quanh mắt với đường kẻ có màu sắc nổi bật. Điều đó sẽ làm cho bạn trông rất đáng sợ.Hãy nhớ: Nhấn mạnh vào đường kẻ ở phía trên hoặc bên dưới mắt bạn, thay vì tô đậm xung quanh mắt với những màu sắc rực rỡ và làm mắt bạn trông trở nên đáng sợ.

  1. Đường kẻ 2 bên mắt không đều nhau

Hãy nhớ: Đừng vội kẻ những đường đậm ngay từ đầu. Bạn được khuyên kẻ những đường mảnh trước ở cả 2 bên mắt một cách lần lượt. Nếu như 2 mắt có không đều nhau, bạn hoàn toàn có thể kẻ thêm để 2 mắt trông cân đối hơn.

5.Bạn kẻ mi mắt dưới với chì nước. Điều này hoàn toàn không được vì dung dịch kẻ mắt nước sẽ quá ướt và đậm.

Hãy nhớ: Để giữ cho đường kẻ mí của bạn không chảy nhỏ giọt xuống khuôn mặt của bạn, bạn chỉ nên sử dụng bút chì không thấm nước trên mi dưới.

6.Bạn uốn mi sau khi kẻ mắt. Điều này sẽ làm nhòe đường kẻ mắt của bạn

Hãy nhớ: làm theo trình tự đúng – Uốn mi trước rồi sau đó mới kẻ mắt

  1. Đường kẻ của bạn bị nhòe sau nhiều giờ

Hãy nhớ: Kẻ đường mi dưới của bạn với kẻ mắt nước, sau đó chuốt 1 chút phấn nhẹ bên dưới để ngăn đường kẻ mi nhòe và chảy xuống má bạn

  1. Có khoảng hở giữa mi và đường kẻ mắt của bạn

Hãy nhớ: kẻ mắt sao cho gần với mi mắt nhất và khi kẻ xong, nhớ quan sát lại và kẻ thêm ở những vị trí bạn chưa đưa chì kẻ tới được trước đó.

  1. Đường kẻ mắt mèo không đều nhau

Hãy nhớ: Đừng cố kẻ mắt mèo khi đang vội vàng đi làm hay khi đã trễ giờ. Điều đó sẽ làm đường kẻ mắt mèo của bạn lệch lạc và không chỉn chu. Khi kẻ mắt mèo, hãy nhớ chấm 1 chấm nhỏ làm dấu trước khi dung kẻ mắt nước để 2 bên đường mắt mèo được đều nhau.

  1. Bạn kéo mí mắt khi kẻ mắt. Về lâu dài việc làm này sẽ khiến bạn có nhiều nếp nhăn hơn.

Hãy nhớ: Khi kẻ mắt về phía đuôi, hãy đánh mắt nhìn về hướng đầu mắt và ngược lại. Như vậy đường kẻ của bạn sẽ có độ cong chuẩn xác.

  1. Bạn không tẩy trang sạch sẽ trước khi kẻ mắt

Hãy nhớ: tẩy trang sạch sẽ bằng cách sử dụng một tăm bông có đầu làm sạch có tác dụng loại bỏ bã nhờn trên khuôn mặt bạn.

  1. Mắt bạn tuy nhỏ nhưng bạn lại cố gắng kẻ xung quanh mắt thật đậm? Điều đó chỉ làm cho mắt bạn càng nhỏ hơn thôi

Hãy nhớ: Áp dụng một đường kẻ chữ V duy nhất cho đôi mắt bạn. Điều này mới có thể làm cho mắt bạn trông to hơn đấy!

  1. Bạn kẻ mí mắt dưới của bạn thật đậm và lớn? Không ổn chút nào!

Bạn kẻ mí mắt dưới của bạn thật đậm và lớn? Không ổn chút nào!Hãy nhớ: Đường kẻ của bạn càng sát mí mắt càng tốt. Và sau khi kẻ, bạn có thể dùng chổi để tẩy đi lớp chì quá đậm dưới mắt của bạn và làm cho nó thanh mảnh hơn.

Trên đây là 13 điều bạn cần lưu ý khi kẻ mắt cho mình. Hãy nhớ đến sự quan trọng của một đôi mắt đẹp mỗi khi kẻ mắt cho mình nhé!

Hôm nay mặc gì ?

Categories

Related Post

Lưu Trữ