6 mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản mỹ phẩm handmade của mình

f5-lan-moi-voi-my-pham-handmade-thien-nhien-pizkie

6 mẹo nhỏ giúp bạn bảo quản mỹ phẩm handmade của mình

Walter J. Manning No Comment
Make Up

Hiện nay, mỹ phẩm handmade đang là trào lưu trong việc làm đẹp của các bạn gái. Bạn có sử dụng mỹ phẩm handmade không và mỹ phẩm handmade của bạn đã được bảo quản đúng cách hay chưa? Cùng bật mí 6 mẹo nhỏ để bảo quản mỹ phẩm handmade của bạn cực chuẩn nhé!

Theo EWG (Environmental Working Group), chỉ có 11 phần trăm hóa chất có trong thành phần mỹ phẩm đã được thử nghiệm về độ an toàn. Điều đó làm tất cả mọi người đều lo sợ. Bởi mỹ phẩm vốn là thứ nữ giới sử dụng hàng ngày. Liệu có ảnh hưởng gì tới sức khỏe hay không khi sử dụng kéo dài những thứ hóa chất có trong mỹ phẩm công nghiệp?

Chính vì thế, mỹ phẩm tự làm trở thành cứu cánh cho bạn nữ khi bắt đầu nghi ngờ về chất lượng của những loại mỹ phẩm công nghiệp mình đang sử dụng. Trong mỹ phẩm handmade, chúng ta tránh sử dụng các hóa chất nhiều nhất có thể để đảm bảo mặt sức khỏe. Thế nhưng, ngược lại, nếu không có chất bảo quản hóa học được tìm thấy trong các mặt hàng làm đẹp mua ở cửa hàng, sản phẩm làm đẹp tự chế của chúng ta có nguy cơ trở thành nơi vi khuẩn phát triển và gây hại.

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cần phải ngưng sử dụng sản phẩm làm đẹp handmade của bạn !

Bạn chỉ cần trở thành người sử dụng thông minh là đủ .

Dưới đây là 6 mẹo nhỏ để bảo quản sản phẩm làm đẹp handmade của bạn:

  1. Sử dụng nắp đậy

Sử dụng nắp đậy cho sản phẩm handmade

Giảm thiểu nguy cơ khiến mỹ phẩm của bạn bị nhiễm vi khuẩn bằng cách chọn bao bì phù hợp . Nếu đựng trong chai thì hãy chọn chai có nút đậy kín. Nếu tái sử dụng lại chai lọ cũ, hãy chú ý khử trùng cẩn thận trước khi dùng chúng để đựng.

  1. Tránh ánh sáng

Ánh sáng mặt trời và tia cực tím chiếu trực tiếp, hay tiếp xúc với không khí, nhiệt độ và độ ẩm cũng như vi khuẩn từ các ngón tay của bạn đều có thể khiến sản phẩm handmade nhanh hỏng hơn. Vậy nên hãy cất sản phẩm của bạn trong nhiệt độ phòng và tránh ánh sáng mạnh.

  1. Hãy xem xét hạn sử dụng sản phẩm của bạn .

Hãy lưu ý rằng mỹ phẩm handmade không để lâu được như mỹ phẩm công nghiệp. Nếu bạn đang sử dụng một công thức có thực phẩm nào đó ( như bơ chẳng hạn) thì đừng làm quá nhiều, chúng rất nhanh hỏng. Đối với một số sản phẩm có thể ít nhất là hai tuần , trừ khi bạn để nó trong tủ lạnh của bạn hoặc thêm một chất bảo quản tự nhiên khác.

  1. Không dùng khi thấy sản phẩm thay đổi màu sắc và mùi
  2. Giữ sản phẩm mỹ phẩm handmade của bạn luôn khô ráo

Vi khuẩn thường sinh trưởng và phát triển trong một môi trường ẩm ướt . Do đó khi sử dụng kem dưỡng da, dưỡng thể hay thậm chí son môi, bạn cần giữ bàn tay khô sạch.

  1. Sử dụng chất bảo quản tự nhiên cho mỹ phẩm tự làm của bạn

 Sử dụng chất bảo quản tự nhiên cho mỹ phẩm tự làm của bạnNếu bạn tự làm mỹ phẩm cho mình, hãy chú ý bổ sung chất bảo quản tự nhiên để sản phẩm tự chế của bạn sử dụng lâu dài hơn. Một số loại chất bảo quản tự nhiên bạn có thể sử dụng đó là:

Vitamin E chứa tocopherols gamma. Đây là một chất chống oxy hóa tự nhiên .

Rosemary Oil Extract là một chất chống oxy hóa tự nhiên . Nên sử dụng với tỷ lệ 0,15-0,5%.

Dầu dừa : Dầu dừa chứa lipid kháng khuẩn , axit lauric , acid capric và acid caprylic có tính kháng nấm , kháng khuẩn và tính kháng virus . Đây là lý do tại sao nó như một thành phần phổ biến trong nhiều sản phẩm làm đẹp tự chế.

Tinh dầu hạt bưởi: Là loại tinh dầu thiên nhiên thường được dùng trong việc bảo quản các sản phẩm chăm sóc da.

Kết luận

Trên đây là 6 mẹo nhỏ có thể giúp bạn bảo quản mỹ phẩm handmade của mình đúng cách.

Hãy nhớ rằng các sản phẩm handmade của bạn vẫn là một thay thế lành mạnh cho các sản phẩm mỹ phẩm thương mại. Do đó, hãy sử dụng và bảo quản chúng một cách thông minh bạn nhé!

Hôm nay mặc gì ?

Categories

Related Post

Lưu Trữ